Túi Chống Sốc: Khái Niệm Và Sự Khác Biệt Giữa Túi Chống Sốc Laptop Và Túi Đựng Laptop – Bảo Vệ Thiết Bị Của Bạn.

Posted on Tin tức chia sẻ 176 lượt xem

Túi chống sốc laptop và túi đựng laptop là hai loại túi bảo vệ thiết bị máy tính xách tay của bạn với cấp độ khác nhau. Hôm nay hãy cùng Tomtoc Việt Nam đi tìm hiểu khái niệm và sự khác biệt giữa chúng để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Túi chống sốc là sản phẩm không thể thiếu cho người dùng laptop

Nội dung chính

Khi di chuyển, Laptop hay Macbook của bạn dễ bị va chạm và gây hư hỏng phần cứng bên ngoài hoặc bên trong mà ta không nhìn thấy, dẫn đến việc phải đi sửa chữa hoặc thay thế máy mới. Như vậy sẽ rất tốn kém và mất thời gian của bạn.

Túi chống sốc là sản phẩm không thể thiếu cho người dùng laptop

Vì thế, việc sử dụng túi chống sốc Macbook để bảo vệ chiếc Macbook, laptop là cực kỳ quan trọng. Túi chống sốc là dòng sản phẩm chuyên biệt dùng để bảo vệ các thiết bị đựng bên trong, túi có tác dụng (Chống va đập, chống trầy xước…) cho các thiết bị đựng bên trong túi.

Túi chống sốc và túi đựng laptop khác biệt như thế nào?

 • Túi đựng laptop không cung cấp độ bảo vệ tốt cho máy tính đối với tình huống va chạm bất ngờ.
 • Túi chống sốc có lớp đệm đặc biệt chống sốc bên trong giúp bảo vệ máy tính khỏi sự va đập mạnh mẽ và khả năng chịu lực tốt hơn.

Các lợi ích của túi chống sốc cho laptop của bạn

 • Túi chống sốc giúp bảo vệ laptop của bạn khỏi trầy xước và va chạm.
 • Giảm thiểu rủi ro và ảnh hưởng tới phần cứng trong máy tính khi bạn vô tình đánh rơi hoặc va chạm mạnh.
 • Bạn có thể đựng các tài liệu khác như sổ tay, sách vở, điện thoại…

Cách chọn mua túi chống sốc phù hợp

 • Chú ý đến kích cỡ túi và kích thước Laptop của bạn sao cho phù hợp nhất.
 • Nếu thường xuyên mang theo nhiều đồ dùng cùng với laptop, chọn một túi có nhiều ngăn để đựng đồ.
 • Chất liệu tốt như polyester và phải có đệm lót dày dặn để chống lại những va đập.
 • Nếu bạn là người mang theo nhiều đồ thì hãy chọn túi có ngăn đựng máy riêng, ngăn đựng các vật dụng khác riêng, để khi di chuyển không gây ra sự cọ xát trực tiếp giữa máy và phụ kiện đi kèm

Túi chống sốc ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop như thế nào?

 Sử dụng túi chống sốc chất lượng sẽ có tác dụng chống lại các tình huống va chạm xảy ra bất ngờ một cách tốt nhất và giúp giảm ảnh hưởng  chiếc máy tính xách tay của bạn, từ đó giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ của laptop.

Tomtoc A13 - Navy Blue
Macbook Pro 14 Sử dụng túi chống sốc Tomtoc A14

 Nếu chúng ta chỉ dùng túi đựng Laptop thông thường, thì túi chỉ có tác dụng mang theo chiếc máy tính xách tay của bạn cùng bạn đi học, đi làm mà thôi, còn khi gặp những tình huống bất ngờ như rơi túi hay va chạm vào vật cứng thì túi đựng thông thường không có tác dụng bảo vệ cho máy tính laptop và phần cứng của máy sẽ bị tổn thương, mất thẩm mỹ hoặc nặng hơn có hỏng màn, hỏng máy.

Nếu chúng ta chỉ dùng túi đựng Laptop thông thường

Kết luận

 Sử dụng túi chống sốc là cách tốt nhất để bảo vệ laptop của bạn tránh khỏi các tình huống đáng tiếc. Hãy chọn cho mình một túi chống sốc phù hợp để máy tính của bạn luôn bền bỉ và tốt nhất cho công việc hàng ngày của mình.

Túi chống sốc Tomtoc
Túi Chống Sốc: Khái Niệm Và Sự Khác Biệt Giữa Túi Chống Sốc Laptop Và Túi Đựng Laptop – Bảo Vệ Thiết Bị Của Bạn.

Ưu điểm:

 • Túi chống sốc là giải pháp bảo vệ hiệu quả cho laptop của bạn, giúp giảm thiểu tổn hại do va đập, rớt đột ngột hay chấn động khi vận chuyển.
 • Túi chống sốc thường được thiết kế với chất liệu đàn hồi, độ dày và độ nén tốt để tạo ra một tầng bảo vệ cứng cáp quanh chiếc laptop của bạn.
 • Túi chống sốc laptop và túi đựng laptop đều giúp bảo vệ thiết bị của bạn, tuy nhiên, túi chống sốc thường được thiết kế đặc biệt hơn với mục đích chống sốc và chống thấm nước tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Túi chống sốc thường có giá khá cao hơn so với các loại túi bảo vệ khác.
 • Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng laptop trong nhà và không thường xuyên vận chuyển, việc mua một túi đựng laptop thường không cần thiết và là lãng phí tiền bạc.

Túi chống sốc – giải pháp bảo vệ thiết bị di động

 Túi chống sốc là một loại túi bảo vệ được thiết kế để giữ an toàn cho thiết bị di động như laptop, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác trong quá trình di chuyển. Túi chống sốc dày và đệm bảo vệ thiết bị bên trong khỏi các va chạm và lực tác động bên ngoài.

Túi chống sốc - giải pháp bảo vệ thiết bị di động
Túi chống sốc – giải pháp bảo vệ thiết bị di động

Sự khác biệt giữa túi chống sốc laptop và túi đựng laptop

 Túi chống sốc laptop có các lớp đệm bảo vệ bên trong để giảm thiểu các va chạm và lực tác động bên ngoài, trong khi túi đựng laptop chỉ là một túi bọc, thường khá mỏng và không có đệm bảo vệ bên trong. Tuy nhiên, cả hai loại túi đều có thể được sử dụng để bảo vệ và di chuyển laptop.

Tóm lại, túi chống sốc laptop sẽ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng, đặc biệt là bảo vệ chiếc máy tính xách tay của bạn khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài khi bạn di chuyển. Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn đủ thông tin để quyết định sử dụng túi chống sốc laptop hoặc túi đựng laptop.

Tomtoc Việt Nam

TOMTOC thương hiệu chính hãng USA, các sản phẩm túi chống sốc, Balo bảo vệ Macbook, Laptop của TomToc hiện là một trong những top sản phẩm bán chạy nhất ngành hàng trên Amazon. Hotline mua hàng: 083.39.39.369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *